Đăng ký  |  Đăng nhập  |  Trợ Giúp  Yahoo Messenger
X
Support: Yahoo Messenger

Sales: Yahoo Messenger Mobile 0915064949, Tel 0835102888

 

Chia sẻ

Bình luận
 > Úc
06-08-2012 14:55:04

Học thạc sĩ ở Úc: Những thông tin quan trọng

Văn phòng Du học VIP dành bài biết này cho những bạn sinh viên mới tốt nghiệp đại học hoặc đang đi làm muốn tìm hiểu về khóa thạc sỹ tại Úc.

Ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung chọ nước Úc là địa điểm học tập lý tưởng của họ vì những ưu điểm nổi bật về chất lượng đào tạo, môi trường sống, những cơ hội học tập và làm việc vô cùng phong phú.

1. Bằng cấp được đánh giá cao

Bằng Thạc sĩ tại Úc có giá trị nổi bật và lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, tập trung nhiều vào thực hành. Với bằng thạc sỹ tại Úc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

2. Ngành học đa dạng

Bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm chuyên ngành học phong phú nhất được đào tạo ở Úc. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xin học, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.

Những ngành học “hot” bạn tham khảo: Quản trị kinh doanh, Luật, Tài chính Ngân hàng, Điện tử viễn thông, Truyền thong, Tổ chức sự kiện, Thiết kế, Marketing, Kiến trúc, Kỹ thuật, Cơ khí….

Riêng đối với khóa học Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA thì ưu tiên cho những bạn có kinh nghiệm công tác từ 1 năm trở lên. Bạn có thể theo học khóa học này dù chuyên ngành bạn học ở bậc đại học thuộc bất cứ ngành gì.

3. Thời gian học ngắn

Thời gian học thạc sỹ ở Úc chỉ từ 1- 2 năm tùy khóa học.

Tuy nhiên, trong trường hợp kết quả học tập bậc đại học của bạn thấp hơn so với yêu cầu đầu vào của trường đại học ở Úc, bạn có thể phải học thêm 1 khóa chứng chỉ sau đại học hoặc khóa dự bị thạc sỹ kéo dài từ 6-10 tháng.

4. Học phí và phí sinh hoạt

Chi phí du học tại Úc khá cao. Mức học phí thì tùy vào khóa học bạn đăng ký và địa điểm của trường đại học bạn chọn.

Thông thường chi phí du học ở Úc năm 2011 như sau:

- Học phí: Từ 16.000 – 38.000 AUD/năm

- Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 10.000 - 14.000 AUD/năm (tùy vùng)

- Học phí khóa tiếng Anh: Từ 3.000 – 4.500 AUD/khóa 10 tuần. Thời gian học: từ 10-40 tuần.

Tỷ giá tháng 1/2011: 1 AUD = 21.000 VND

Như vậy tổng chi phí du học thạc sỹ ở Úc, không kể phần học phí học tiếng Anh vào khoảng 26.000 – 48.000 AUD/ năm (tương đương khoảng 600 -900 triệu đồng/năm đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí).

Mặc dù chi phí du học Úc tương đối cao, nhưng khi bạ đi học khóa Thạc sỹ và có trình độ tiếng anh tốt, bạn có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 15.000 AUD/tháng.

Hơn thế nữa, nếu bạn ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thu nhập tối thiểu 35.000 AUD/năm và bạn sẽ có cơ hội hoàn lại tiền học phí nhanh chóng.

Lưu ý: Khi du học Úc, bạn sẽ nộp học phí theo học kỳ chứ không phải nộp học phí cả năm.

5. Điều kiện nhập học

Để được nhập học khóa thạc sỹ tại Úc, bạn thường phải thỏa mãn có điều kiện sau đây

- Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Trong trường hợp điểm TB của bạn dưới 6.5, bạn có thể phải học khóa dự bị thạc sỹ từ 6-12 tháng.

- Trình độ tiếng Anh: bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh 1 năm ở Úc rồi vào học thạc sỹ.

- Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn du học Úc của VP Du học VIP, bạn nên thi IELTS trước khi nộp hồ sơ, và bạn sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên/hoặc có điểm TOEFL tương đương.

- Lưu ý là điểm GMAT/GRE không yêu cầu với hầu hết các khóa thạc sỹ.

- Các trường đều công nhận điểm IELTS/TOEFL cho các ứng cử viên theo học khóa Thạc sỹ.

6. Xin visa du học Úc

Visa du học Úc không khó như bạn tưởng. Về cơ bản bạn cần có:

- Thư mời học của trường ở Úc

- Các giấy tờ về học tập tại Việt Nam

- Hồ sơ chứng minh tài chính trong đó có sổ tiết kiệm và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc thu nhập của gia đình.

7. Nên chọn trường nào để học Thạc sỹ?

Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn du học Úc và kinh nghiệm du học thực tế ở nước Úc, các chuyên gia tư vấn của Duhọc VIP sẽ giúp bạn:

- Chọn trường đại học uy tín, có mức học phí vừa phải, có dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế tốt.

- Chọn trường có nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên: câu lạc bộ việc làm, hướng nghiệp, học bổng khuyến học…

- Tại Duhọc VIP, bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm khóa học từ hơn 30 trường đại học hàng đầu ở Úc cung cấp.

- Một số trường tốt bạn tham khảo: Đại học Macquarie, La Trobe, QUT, Victoria, Melbourne Uni, Sydney Uni, Monash Uni, UQ, Griffith, Deakin Uni….

8. Hồ sơ và thời gian cần chuẩn bị

Để du học thạc sỹ ở Úc, bạn cần chuẩn bị:

1. Bản dịch công chứng của bằng và bảng điểm đại học

2. Chứng chỉ ielts (không bắt buộc)

3. Hộ chiếu

4. Đơn xin đăng ký học: Bạn nhận tại VP Du học VIP miễn phí

Thời gian cần chuẩn bị: Theo kinh nghiệm từ chuyên gia của chúng tôi, bạn nên dành ít nhất 2-3 tháng chuẩn bị cho hồ sơ du học. Tại Duhọc VIP, chúng tôi giúp bạn xin thư mời học từ các trường ở Úc trong 1-7 ngày và hoàn thành thủ tục xin visa trong 1-4 tuần.

Thời gian khai giảng:

Các trường đại học ở Úc thường khai giảng vào tháng 2 và 7 hàng năm. Với các khóa tiếng Anh dự bị, bạn có thể nhập học hàng tháng.

9. Dịch vụ tư vấn chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí

Là đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín tại Úc, Văn phòng Du học VIP tư vấn và hướng dẫn bạn chọn khóa học, trường học và hoàn tất thủ tục du học thạc sỹ ở Úc HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG CỦA DU HỌC VIP

(Hãy đến tư vấn tại Du học VIP để biết các chương trình ưu đãi và quà tặng du học trong thời gian hiện tại).

Du học VIP đang có chương trình quà tặng du học: 1 bộ vali du lịch “xịn” trị giá 2 triệu đồng cho mỗi sinh viên du học Australia. Số lượng quà tặng: Không giới hạn.

Điều kiện: Dành tặng cho sinh viên ở Hà Nội và tất cả các tỉnh khác ở Việt Nam đi du học Úc từ tháng 4 tới tháng 10 năm 2011.

10. Hội thảo du học Úc 2011 – « Khám phá cơ hội học Thạc sỹ tại Australia »

Duhọc VIP tổ chức hội thảo « Khám phá cơ hội học thạc sỹ và làm việc tại Australia ».

Thành viên tham dự hội thảo gồm : Các cựu sinh viên đã đi du học ở Úc, chuyên gia tư vấn, đại diện của trường đại học ở Úc và các bạn sinh viên chuẩn bị đi du học Úc.

Theo:mangduhoc.com

 

Bài viết khác

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: eduVision.VN sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. eduVision.VN hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.Chọn mã xác nhận khác.

X
Yahoo Messenger
Yahoo Messenger
Yahoo Messenger
Yahoo Messenger
Tìm học bổng


Tìm trường du học

Kỹ năng học tập tại trường

Lần đầu tiên bước vào trường đại học, tôi đã bị choáng ngợp trước những lớp học hiện đại, khuôn viên của trường rộng hàng chục hecta, thư viện vô cùng rộng lớn và trường học thực sự giống như một xã hội thu nhỏ.

Học bổng và chi phí du học Australia

Thống kê về chi phí tổng thể bao gồm: học phí, các chi phí về chỗ ở, thực phẩm, quần áo, giải trí, di chuyển và điện thoại… sẽ giúp bạn và gia đình lên kế hoạch tài chính cho việc du học tại Australia.

Gởi bạn bè

*Email của bạn:

*Email người nhận:

Có thể nhập nhiều địa chỉ cách nhau bởi dấu chấm phẩy.

Lời nhắn (tối đa 1000 ký tự):

Vui lòng nhập mã xác nhận vào ô bên dưới. Nếu bạn không đọc được, hãy Chọn mã xác nhận khác.